Làng Phước Tích nét đẹp cổ kính tại Huế

 • Mã Tour:
 • Khởi hành: Theo yêu cầu
 • Thời lượng: 1 ngày
 • Phương tiện: Xe OTO
 • 0
1.099.000VND

Trải dài khắp cả nước của chúng ta có rất nhiều những ngôi làng cổ. Có thể nói, Nơi đây là minh chứng của lịch sử, hàng trăm năm qua vẫn mang dấu ấn cổ kính cùng nét kiến trúc rất riêng đậm chất làng quê Việt Nam.

Giữa rất nhiều nhưng ngôi làng cổ, Phước Tích vẫn nổi bật với vẻ đẹp nguyên sơ cùng lối phong cảnh yên bình, thơ mộng khiến người ta vương vấn mãi không quên. Theo như sử sách ghi lại, Làng được thành lập năm 1470, dưới thời vua Lê Thánh Tông, đây là ngôi làng thứ 2 ở Việt Nam được ghi nhận là di sản cấp quốc gia vào ngày 13 tháng 6 năm 2009 sau Làng cổ Đường Lâm và cũng được xem như là “bảo tàng sống động” của Việt Nam.

Vậy, điều gì đã khiến cho Làng cổ Phước Tích trở nên nổi tiếng đến vậy?

– Là nơi lưu giữ của những di sản phi vật thể vô giá, cổ kính và đồ sộ. “Trong tổng số 117 nóc nhà của làng, hiện còn tới 27 ngôi nhà cổ, đa số là nhà rường 3 gian hai chái và 10 nhà thờ họ cổ. Trong đó có 12 nhà rường của các gia đình được xếp vào loại có giá trị đặc biệt.”
– Nổi tiếng với nghề làm gốm, với hơn 500 năm hoạt động, gốm Phước Tích luôn là niềm tự hào của người dân nơi đây không chỉ vì chất lượng tuyệt vời mà còn là vì mang tính nghệ thuật cao. Mặc dù đã không còn hoạt động nhưng một số lò Phước Tích vẫn còn hoạt động để phục vụ du khách đến tham quan trải nghiệm.
– Làng Phước Tích mang vẻ đẹp yên bình, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử nhưng vẫn mang vẻ đẹp rất riêng và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng không thể trộn lẫn. Nơi đây, du khách có thể ghé chân sau những ngày tất bật với cuộc sống, tránh xa cuộc sống thành thị xô bồ để khám phá trải nghiệm cuộc sống miền thôn quê, hòa mình với đất trời.

Chuyến thăm Huế làm sao trọn vẹn khi bỏ qua Làng cổ Phước Tích. Du khách muốn sống lại với thời kỳ hào hùng lịch sử, muốn trải nghiệm cuộc sống của ông cha ta ngày xưa, thì Làng Phước Tích chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Thông tin cho khách đoàn

Giá có thể thay đổi tùy thời điểm đặt tour và phụ thu vào dịp lễ tết

Khởi hành theo đoàn:

Khởi hành từ: Huế

Đoàn Chi phí
16 - 20 Khách 890.000VND
21 - 25 Khách 799.000VND

Giá tour cho trẻ em:

Trẻ em từ 1 – 5 tuổi : Miễn Phí.
Trẻ em từ 5 – 10 tuổi : Phụ thu 50%.

Lưy ý chung:

Bao gồm:

✓ Xe du lịch đưa đón tận nơi tại thành phố Huế
✓ Vé vào cổng
✓ Vé trải nghiệm
✓ Ăn trưa
✓ Hướng dẫn viên
✓ Nước và khăn lạnh
✓ Bảo hiểm du lịch

Không bao gồm:

✗ Đồ uống trong bữa ăn
✗ Tiền tips cho HDV và lái xe
✗ Các khoản phí không nêu trên

Chương trình tour

Viết bình luận của bạn

Đặt Tour

Vui lòng điền đầy đủ thông tin ở biểu mẫu bên đưới để đặt tour.

  HOTLINE (+84 234) 3 94 95 96

  Các dịch vụ đi kèm

  • Bảo hiểm
  • Bữa ăn theo chương trình
  • Hướng dẫn viên
  • Vé tham quan
  • Phương tiện