Cẩm Nang Du Lịch

LÀNG HƯƠNG – ĐỊA ĐIỂM SỐNG ẢO TRIỆU VIEW 700 NĂM TUỔI

  “ Đi Huế không hề chán , nói chán chắc là chưa hề đi “ . Nếu có cơ hội đến Huế nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội check in với địa điểm nổi tiếng này .

Nhắc đến cố đô Huế, người ta thường nghĩ ngay đến những cung điện, lăng tẩm xa hoa, cổ kính hay chùa Thiên Mụ linh thiêng bên dòng sông Hương êm đềm. Có một địa điểm ở Huế cũng vô cùng nổi tiếng mà không thể không nhắc đến đó là  Làng Hương tại Huế, một địa điểm du lịch vô cùng đẹp mắt, thu hút du khách qua những cảnh đẹp nơi đây. Hãy cùng Huong Giang Travel khám phá làng Hương với nhiều điều thú vị qua bài viết sau đây nhé!

Làng Hương Huế hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Làng Hương Thủy Xuân Huế nơi đây chứa đựng những nét truyền thống vốn có của người Việt cổ xưa cũng như những hình ảnh thuần khiết nhất, hoàn hảo nhất của một nền văn hóa truyền thống Việt Nam hay của người xứ Huế mộng mơ.

Từ xưa, người dân nơi đây chỉ đơn giản là sản xuất nhang – hương để cung cấp cho thị trường hoặc được các lái buôn lớn vận chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, với sự sáng tạo của những nghệ nhân làm hương nơi đây, từng loại hương với đủ loại màu sắc rực rỡ ra đời mang một vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt. Hình ảnh Làng Hương ở Huế này không chỉ góp phần thu hút du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm văn hóa, lịch sử mà còn thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của các nghệ nhân nơi đây.

Nghề làm hương có nguồn gốc từ xa xưa vào khoảng 700 năm trước thời nhà Nguyễn. Dù đã trải qua nhiều biến động theo thời gian, các sự kiện lịch sử được đánh dấu nhưng làng hương Huế này vẫn tiếp tục được gìn giữ và phát triển.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Làng Hương Huế là vào mùa hè. Do đây là thời điểm thời tiết hanh khô nên người dân nơi đây thường phơi những gói nhang, hương đã được làm gần hoàn thiện tại dọc các tuyến phố, con đường trong nắng. Nếu đi trên đường vào khung giờ này, du khách sẽ vô cùng bất ngờ khi đứng trước những bó hương đủ màu xanh, đỏ, tím, nâu, vàng,… sặc sỡ đủ loại màu sắc.

 Du khách đến đây sẽ được khám phá những điều vô cùng thú vị, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé! 

  • Khám phá truyền thống văn hóa của làng hương nổi tiếng nhất Huế
  • Check-in Làng Thủy Xuân Hương với những bó hương rực rỡ
  • Tự làm hương tại Làng Hương Thủy Xuân, Huế
  • Đi bộ quanh Làng Hương và mua sắm quà lưu niệm