Cẩm Nang Du Lịch

Phá Tam Giang ở đâu? Mách bạn địa điểm ngắm hoàng hôn ĐẸP NHẤT ở Huế!

Phá Tam Giang ở đâu mà ai đi đến Huế cũng muốn ghé thăm một lần? Đây là đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á và cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất đất cố đô mà du khách không nên bỏ lỡ.

Phá Tam Giang Huế – địa điểm du lịch được đông đảo du khách ưu ái (Ảnh: sưu tầm)

Nếu có dự định đi du lịch Huế, chắc hẳn bạn đã được “rỉ tai” về phá Tam Giang. Vậy phá Tam Giang ở đâu? có sức hấp dẫn như thế nào? Cùng khám phá những điều thú vị riêng có của vùng đất mới lạ này bạn nhé!

Phá Tam Giang nhìn từ trên cao (Ảnh: sưu tầm)

Phá Tam Giang Huế ở đâu? Đây là một hệ thống đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, có diện tích rộng khoảng 52km2, được biết đến là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á. Phá Tam Giang Huế map trải dài trên địa phận của 4 huyện là Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà và Phú Vang của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phá Tam Giang cách thành phố Huế bao xa? Khoảng cách từ khu đầm phá tới trung tâm thành phố Huế là khoảng 30km. địa điểm này đang ngày càng thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên và lãng mạn.

Bạn có thắc mắc tại sao gọi là phá Tam Giang, phá Tam Giang nghĩa là gì? Xưa kia, phá Tam Giang cùng với cửa Thuận An và sông Hương là đường thủy chính để lên kinh thành Huế. Ai muốn lên kinh đều phải vượt phá.

Xưa kia nơi đây có sóng to gió lớn, nay sóng nước đã hiền hòa hơn (Ảnh: sưu tầm)

Theo giới thiệu về phá Tam Giang, đây là nơi giao nhau của các con sông đổ ra biển. Vì cửa ra biển hẹp nên có nhiều xoáy nước, nếu gặp sóng to gió lớn sẽ dễ gây lật thuyền. Về sau, vào thời nhà Nguyễn, có một vị quan tên là Nguyễn Khoa Đăng đã cho quân lính phá đáy nước, mở rộng cửa ra biển. Từ đó, những tai nạn đắm thuyền, lật tàu đã giảm hẳn.